Có thể nói sử dụng khung thép để thi công các công trình tại phố hiện đang là ưu tiên vì tính nhanh chóng, linh hoạt cũng như khối lượng nguyên vật liệu cần tập kết ít hơn rất nhiều so với xây dựng nhà bằng móng cột, bê tông truyền thống.

Tuy nhiên để đảm bảo được độ bền, chắc chắn của hệ thống kết cấu khung thép thì cần phải lưu ý kiểm tra, giám sát trước và sau khi lắp dựng để đảm bảo không có sai sót. Như vậy mới có thể tiến hành bước tiếp theo là hoàn thiện công trình từ ngoại thất tới nội thất.

Kết Cấu Thép MTG xin chia sẻ 5 lưu ý trong việc thi công nhà phố – nhà dân dụng bằng hệ thống khung thép tiền chế.

Bu lông neo móng và bu lông kết cấu

bu-long-neo-de-ket-noi-cau-kien-thep
Bu lông móng (Bu lông neo) trong xây nhà phố khung thép tiền chế
  • Việc liên kết giữa cột thép và móng bê tông cốt thép muốn chắc chắn cần phải sử dụng bu lông neo móng, cũng như liên kết giữa các cấu kiện với nhau cần sử dụng bu lông liên kết. Chúng ta cần phải để ý tới cấp độ của các linh kiện này.
  • Cần đảm bảo các phần của bu lông được sản xuất với độ chuẩn xác cao, theo đúng cấp độ quy định bằng cách kiểm tra chứng chỉ xuất xưởng của các linh kiện này.

Kết Cấu Thép MTG cam kết sử dụng cấu kiện thép và linh kiện có chứng chỉ xuất xưởng đạt tiêu chuẩn, đúng cấp độ và đủ tính chất cơ học chi tiết để thi công, xây lắp nhà phố khung thép tại Hải Phòng.

Phương vị cấu kiện thép

5-luu-y-khi-xay-dung-nha-pho-khung-thep-tien-che-hai-phong3
Căn chỉnh phương vị giúp thi công nhanh và chính xác hơn

Tất cả các cấu kiện thép, hệ khung thép tiền chế cần phải kiểm tra phương vị 100%. Đặc biệt là phương vị của khung kèo chinh và khung dầm kèo đầu hồi.

  • Khi canh chỉnh phương vị đúng, việc thi công có thể tiến hành rất thuận lợi mà không mất thời gian canh chỉnh quá nhiều.
  • Ngoài ra chỉ thực hiện các liên kết tạm cho cấu kiện khung thép trong suốt quá trình thi công, sau khi canh chỉnh phương vị, cao độ và độ thẳng đứng của hệ thống khung thì mới có thể sử dụng các liên kết vĩnh cửu để nối cấu kiện.

Gian khóa

Độ chắc chắn của gian khóa là yếu tố nền móng, mang tính cốt lõi quyết định xem công trình nhà có vững chắc hay không.

5-luu-y-khi-xay-dung-nha-pho-khung-thep-tien-che-hai-phong2
GIan khóa là rất quan trọng vì là nền móng cốt lõi cho cả công trình

Vì gian khóa là gian được thi công lắp đặt đầu tiên, nên cần kiểm tra các hệ thống cột, dầm kèo không bị xê dịch trước khi tiếp tục hoàn thiện các cấu kiện khác.

Lực xiết bu lông

5-luu-y-khi-xay-dung-nha-pho-khung-thep-tien-che-hai-phong1
Lưu ý lực xiết bu lông

Vì các cấu kiện thép liên kết với nhau chủ yếu bằng bu lông, nên cần kiểm tra lực xiết của 100% bu lông kết cấu.

  • Ở một số vị trí cần thiết nên sử dụng thêm miếng chêm để đảm bảo mặt tiếp xúc hữu hiệu mỗi khi mối liên kết được xiết chặt. Vị trí xiết bu lông cũng phải tiến hành từ vị trí cứng nhất của mối nối – liên kết rồi tới phần mép rìa của các liên kết.
  • Việc xiết căng sau cùng các bu lông chỉ được tiến hành sau khi thực hiện canh chỉnh phương vị và cao độ.

Kiểm tra toàn bộ sau khi hoàn thiện

Quá trình này còn gọi là nghiệm thu công trình, việc nghiệm thu giúp đảm bảo yêu cầu kĩ thuật và chất lượng.

  • Thông thường cần có người có chuyên môn đứng ra kiểm tra, giám sát và lưu ý tất cả những điều mà kết cấu thép MTG đã chia sẻ ở bên trên. Hoặc chủ nhà, chủ công trình cũng có thể đứng ra giám sát.
  • Tuy nhiên để không có sai sót trong quá trình lắp dựng nhà khung thép, việc tìm một đơn vị lắp dựng – thi công chuyên nghiệp là điều cần thiết nhất.
he-thong-san-deck-nha-khung-thep
Kiểm tra trước khi hoàn thiện các công đoạn tiếp theo

Với nhà máy đồng bộ cùng quy trình sản xuất khép kín, MTG là một trong những địa chỉ về kết cấu thép uy tín hơn 10 năm kinh nghiệm tại Hải Phòng có thể lắp dựng – thi công nhà khung thép tiền chế nhanh chóng, chuyên nghiệp.

Quý khách có nhu cầu về gia công kết cấu thép hoặc xây – lắp nhà phố khung thép tiền chế tại Hải Phòng vui lòng liên hệ HOTLINE 0865839698 để được tư vấn.

KẾT CẤU THÉP MTG – CHUYÊN KẾT CẤU THÉP XÂY DỰNG HẢI PHÒNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger