Ngày nay, thép không chỉ là vật liệu làm ống dẫn, bể chứa, thanh ngang mà còn có thể dùng để dựng nhà ở, văn phòng. Vậy có nên xây dựng văn phòng nhà thép tiền chế để làm việc, kinh doanh không? Hãy cùng Kết cấu thép MTG tìm hiểu về loại văn phòng này qua bài sau nhé!

Văn phòng nhà thép tiền chế là gì?

Trước khi có thể đưa ra kết luận có nên hay không thì ta cần hiểu văn phòng nhà thép tiền chế là gì. Đây là loại nhà có cấu tạo từ các bộ phận thép được chế tạo sẵn ở các nhà máy. Do vậy, người ta chỉ cần vận chuyển các thanh, khung đến địa điểm thi công và lắp đặt trực tiếp, tạo thành ngôi nhà trong thời gian ngắn. 

Bạn không cần phải vận chuyển cồng kềnh nhiều nguyên liệu cũng như xử lý chất phế thải sau khi thi công. Bởi vì mọi khung đều được gia công sẵn, việc của đơn vị thi công chỉ là lắp ráp đơn giản, nhanh chóng. 

Trước đây, nhà thép tiền chế thường được ứng dụng cho nhà xưởng, siêu thị, nhà kho, công trình thương mại,… Nhưng nhờ những ưu điểm thi công nhanh chóng, tiết kiệm chi phí, loại nhà này dần trở nên phổ biến hơn, ứng dụng làm văn phòng nhà thép tiền chế hay nhà ở dân dụng.

Văn phòng nhà thép tiền chế là gì?
Nguồn ảnh: Estudio 2(A) DosArquitectas

Đặc điểm của văn phòng nhà thép tiền chế

Cũng giống như nhà thép tiền chế thông thường, văn phòng nhà thép tiền chế có khung thép nhẹ, dễ dàng thi công ngay cả địa hình xấu. Các cấu kiện của văn phòng được chế tạo sẵn nên có thể di chuyển đến mọi địa điểm mong muốn. Cũng nhờ ưu điểm đó, thời gian thi công văn phòng nhà thép tiền chế nhanh chóng hơn nhà bê tông, nhà gỗ…

Đặc biệt, thép có thể đun nóng, sử dụng lại nhiều lần mà không mất đi tính chất nên văn phòng nhà thép tiền chế có thể tái chế vật liệu. Điều này giúp giảm thải phế liệu, góp phần bảo vệ môi trường.

Do có khung thép nhẹ nên chủ công trình không cần đầu tư, cầu kì làm dầm móng như xây dựng nhà bê tông. Các nguyên vật liệu làm văn phòng nhà thép tiền chế đơn giản, dễ tìm nên chi phí rẻ hơn. Đồng thời, vật liệu bền bỉ, cứng cáp sẽ giúp kéo dài tuổi thọ cho văn phòng. Chính vì vậy, chọn văn phòng nhà thép tiền chế sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn 30% chi phí so với nhà bê tông.

Ngoài ra, văn phòng nhà thép tiền chế có khả năng chống chịu mọi yếu tố bên ngoài. Lớp sơn bảo vệ bên ngoài loại bỏ mọi tác nhân gây hoen gỉ, ăn mòn, bảo vệ lõi thép bên trong tối ưu. Bạn không cần lo lắng về việc nứt vỡ tường, khung thép xuống cấp trong thời gian ngắn khi lựa chọn làm khung văn phòng nhà thép tiền chế tại Kết cấu thép MTG. Vì chúng tôi luôn cẩn thận từng công đoạn ngay từ khâu chuẩn bị nguyên liệu chất lượng đến hoàn thiện nhà thép tốt nhất.

Đặc điểm của văn phòng nhà thép tiền chế
Nguồn ảnh: Estúdio Módulo

XEM THÊM: TẠI SAO NHÀ PHỐ KHUNG THÉP ƯU VIỆT HƠN NHÀ TRUYỀN THỐNG?

Chi phí thi công nhà thép tiền chế

Khi lựa chọn làm văn phòng nhà thép tiền chế, điều khiến nhiều người băn khoăn nhất là chi phí. Một số người cho rằng văn phòng nhà thép tiền chế tiện dụng, có nhiều ưu điểm vượt trội hơn nhà bê tông thông thường nên chi phí sẽ cao hơn. Tuy nhiên, thực tế thì không hẳn như vậy.

Chi phí thi công văn phòng nhà thép tiền chế sẽ thường tùy thuộc vào diện tích thi công, địa điểm thi công cũng như đơn vị thi công. Sử dụng khung thép tiền chế sẽ loại bỏ phần diện tích các cột, giảm bớt nguyên liệu. 

Ngoài ra, khung thép là phần quan trọng nhất, sau khi hoàn thiện thì công nhân chỉ cần lắp ráp các bộ phận được làm sẵn tại xưởng là xong. Nên việc thi công văn phòng nhà thép tiền chế không mất quá nhiều thời gian, giảm chi phí. Bước lắp ráp đơn giản nên không cần quá nhiều nhân công như xây dựng văn phòng bê tông truyền thống.

Như vậy, có thể nói chi phí thi công văn phòng nhà thép tiền chế sẽ rẻ hơn 30% so với nhà bê tông. Điều này giúp bạn tiết kiệm chi phí tối đa và có thể sử dụng cho nhiều hạng mục khác trong kinh doanh.

Chi phí thi công nhà thép tiền chế
Nguồn ảnh: BLOCO Arquitetos, Renata Dutra Arquitetura

Đơn vị thi công văn phòng nhà thép tiền chế

Văn phòng nhà thép tiền chế không còn là khái niệm mới mẻ mà đang trở thành xu hướng thi công hiện đại tại Việt Nam và nước ngoài. Hiện nay, có rất nhiều đơn vị thi công văn phòng nhà thép tiền chế uy tín tại Việt Nam với mức giá hợp lí, trong đó có Kết cấu thép MTG. 

Hơn 10 năm kinh nghiệm chuyên thi công nhà thép tiền chế, chúng tôi thấu hiểu nhu cầu khách hàng và luôn phân tích yêu cầu để đưa ra các giải pháp tối ưu nhất. Luôn cập nhật xu hướng thiết kế mới, chúng tôi tự tin rằng có thể thỏa mãn mọi yêu cầu thiết kế kiến trúc dù khó đến đâu. 

Kết cấu thép MTG sở hữu đội ngũ kiến trúc sư tài giỏi cùng đội ngũ công nhân lành nghề hứa hẹn sẽ mang đến sự hài lòng của khách hàng về chất lượng và chi phí. Chúng tôi chú trọng từng khâu trong quy trình từ bước chọn lọc nguyên liệu cho đến khi hoàn thiện, gửi khách hàng. Do vậy, văn phòng nhà thép tiền chế không chỉ đạt điểm 10 chất lượng mà đạt sự hoàn hảo về tính thẩm mỹ. 

Liên hệ ngay với Kết cấu thép MTG để được tư vấn chi tiết về văn phòng nhà thép tiền chế!

Đơn vị thi công văn phòng nhà thép tiền chế
Nguồn ảnh: KPLN Architectural Bureau

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger