Sàn là bộ phận quan trọng trong tổng thể của một căn nhà, dù là nhà bê tông hay nhà khung thép lắp ghép đều không ngoại lệ. Sàn có nhiệm vụ chịu lực và ngăn che, đóng vai trò khá lớn trong việc đảm bảo tính ổn định và độ cứng không gian của nhà.

Tuy nhiên khác với sàn nhà thông thường đổ bê tông xi măng, sàn nhà khung thép lắp ghép dân dụng sẽ sử dụng loại sàn như thế nào?

Kết Cấu Thép MTG xin chia sẻ một vài loại sàn nhà khung thép lắp ghép dân dụng, vừa mang lại cho công trình chất lượng tốt hơn, lại vừa giảm tải trọng đáng kể cho phần móng, phù hợp chung với tổng thể kết cấu của cả công trình.

nha khung thep tien che 2
Giải pháp sàn nhà kết cấu thép – nhà khung thép có gì khác?

Sàn nhà khung thép lắp ghép bằng tấm bê tông khí chưng áp ALC

 • Tấm panel bê tông khí chưng áp hay còn gọi là tấm bê tông ALC trọng lượng siêu nhẹ. Mặc dù đã thịnh hành từ lâu trên thế giới nhưng mẫu sàn nhà khung thép lắp ghép này mới được áp dụng rộng rãi tại Việt Nam trong thời gian gần đây.
 • Tấm panel bê tông khí chưng áp sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như trọng lượng nhẹ, cách âm, cách nhiệt tốt. Không những vậy, bên trong có lõi thép gia cường sẽ giúp trọng lượng kết cấu sàn giảm đáng kể nhưng vẫn đảm bảo kết cấu vững chắc như sàn bê tông thông thường.
03-loai-san-chuyen-dung-cho-nha-khung-thep-lap-ghep1
Sử dụng tấm panel bê tông khí chưng áp để thay thế bê tông cốt thép
 • Với ích thước tấm panel có thể lên tới 4m, do đó, sản phẩm ứng dụng dễ dàng được nhiều vị trí sàn khác nhau, đẩy nhanh tốc độ thi công dự án.
 • Thời gian thi công nhanh, mặt bằng thi công gọn, sạch sẽ, hạn chế tối đa việc sử dụng các vật liệu rời nên giảm thiểu bụi bẩn cùng ô nhiễm môi trường. Như vậy, chi phí sàn nhà khung thép lắp ghép thấp hơn rất nhiều so với sàn đổ tại chỗ do không cần phải dùng cốp pha, dựng dàn giáo khi thi công.
 • Cấu kiện dầm sàn rất gọn nhẹ, hoàn toàn có thể vận chuyển và thi công lắp ráp bằng tay nên phù hợp trong quá trình xây dựng cho những ngôi nhà xen kẽ trong phố, ngõ chật hẹp.

Sàn bê tông lắp ghép Cemboard Duraflex

 • Tấm Duraflex là sản phẩm thuộc tập đoàn Saint – Gobain có lịch sử hơn 350 năm hoạt động, chuyên cung cấp đa dạng giải pháp vật liệu xây dựng cho 60 quốc gia trên toàn thế giới.
 • Tương tự như bê tông khí chưng áp, tấm Duraflex ra đời là một bước tiến mới trong xây dựng giúp khắc phục những nhược điểm của những vật liệu truyền thống như thời gian thi công lâu, tốn nhân công, phụ thuộc thời tiết…
 • Đặc tính đàn hồi, dẻo dai của sản phẩm cho phép tạo hình nhanh chóng, dễ dàng.
 • Thành phần chính của sàn là xi măng và cát siêu mịn nên sàn có khả năng chống chày hiệu quả.
03-loai-san-chuyen-dung-cho-nha-khung-thep-lap-ghep2
Sàn bằng tấm Cemboard siêu mỏng, trọng lượng cực kì nhẹ và linh hoạt
 • Kích thước mỗi tấm nhỏ (1220 x 2440 mm) nên có thể thi công trong mọi điều kiện, địa hình trong thời gian nhanh nhất.
 • Với trọng lượng nhẹ chỉ bằng bằng 1/8 sàn bê tông, sàn bằng tấm Cemboard sẽ là sự lựa chon tốt nhất cho nhà thép tiền chế dân dụng. Việc kết hợp sử dụng tấm sàn bê tông lắp ghép Cemboard Duraflex với nhà khung thép lắp ghép trở thành giải pháp hoàn hảo làm nhà cao tầng và các công trình lắp ghép siêu nhẹ.
 • Tuy nhiên, ở các công trình lộ thiên cần sử dụng thêm những vật liệu khác để kết hợp cho sàn dùng tấm cemboard. Lưu ý, những loại vật liệu này cần có khả năng chống thấm vĩnh viễn cho sàn bởi sàn lộ thiên ngoài trời phải chịu nắng, mưa, tia UV.
 • Vật liệu không nung góp phần bảo vệ môi trường, đồng thời giảm thiểu sử dụng tài nguyên môi trường và là vật liệu có thể tái chế.

Sàn nhà khung thép lắp ghép Deck

 • Sàn Deck hay còn gọi là tấm sàn thép liên hợp được biết đến là một phần không thể thiếu trong cấu tạo sàn liên hợp thép bê tông bao gồm: Lớp bê tông đổ tại chỗ lên trên tấm thép đã định hình được sản xuất theo phương pháp cán nguội và lưới thép.
 • Sàn Deck được sản xuất từ thép đen, thép mạ kẽm cùng mạ hợp kim nhôm kẽm dạng cuộn, hình sóng vuông.
 • Loại sàn này đóng vai trò liên kết giữa hệ khung kết cấu thép của công trình nhà lắp ghép và giống như cốp pha đáy cho hệ sàn khi bê tông còn ướt.
 • Sàn nhà khung thép lắp ghép Deck cũng giảm tải trọng cho công trình, kết cấu nhẹ và thời gian xây dựng rất nhanh chóng, đơn giản giúp giảm giá thành công trình nên được ứng dụng đa dạng thi công cho kết cấu thép khung từ nhà dân dụng cho tới nhà cao tầng, công nghiệp.
03-loai-san-chuyen-dung-cho-nha-khung-thep-lap-ghep3
Sàn Deck khi chưa đổ bê tông (Sàn nhà khung thép lắp ghép Deck)

Trên đây là 03 kiểu sàn chuyên dụng phù hợp đã được MTG sử dụng cho nhiều công trình nhà khung thép lắp ghép tại Hải Phòng. Những kiểu sàn nhà khung thép lắp ghép này đều ứng dụng phương pháp xây dựng hiện đại tiên tiến do đó góp phần tăng tốc độ thi công, tiết kiệm chi phí nhưng đều mang lại chất lượng tốt cho công trình.

Tùy dự án và mức đầu tư MTG sẽ tư vấn giải pháp phù hợp, quý khách và chủ đầu tư có nhu cầu tư vấn vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới để được hỗ trợ tốt nhất.

KẾT CẤU THÉP MTG – CHUYÊN KẾT CẤU THÉP XÂY DỰNG HẢI PHÒNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger