Ngày nay, kỹ thuật và công nghệ phát triển không ngừng, cho ra đời nhiều loại vật liệu mới với chất lượng ưu việt hơn vật liệu truyền thống. Một trong số đó là tấm panel bê tông nhẹ đúc sẵn. Tuy nhiên, do sản phẩm vẫn còn khá mới trên thị trường nên nhiều người hoài nghi liệu tấm panel này có phù hợp để xây nhà? Kết cấu thép MTG sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên chi tiết nhất!

Panel bê tông nhẹ đúc sẵn là gì?

Theo phương pháp truyền thống, người ta cần vận chuyển gạch, bê tông đến địa điểm thi công xây dựng. Sau đó, họ tiến hành đào móng, dựng móng, làm khung nhà, đổ bê tông,.. Quy trình này có thể tốn tới một vài năm để hoàn thiện. Chính vì vậy, các đơn vị xây dựng luôn muốn tìm kiếm một giải pháp mới vừa tiết kiệm thời gian, chi phí vừa đảm bảo chất lượng công trình. Panel bê tông nhẹ đúc sẵn là một trong số đó. 

Tấm panel bê tông nhẹ đúc sẵn là loại vật liệu nhẹ đóng vai trò quan trọng trong thi công xây dựng nhà hiện đại. Thành phần của loại tấm panel này bao gồm xi măng, cát, chất phụ gia và chất tạo bọt. Tất cả thành phần đều từ tự nhiên nên rất an toàn với sức khỏe và thân thiện với môi trường. 

Tấm bê tông nhẹ đúc sẵn có các lỗ rỗng nhỏ li ti trên bề mặt khiến trọng lượng rất nhẹ. Từ đó, việc vận chuyển và thi công dễ dàng thuận lợi hơn. Vật liệu được sản xuất bởi quy trình tiên tiến, hiện đại nên đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng công trình.

Panel bê tông nhẹ đúc sẵn là gì?
Tấm bê tông nhẹ đúc sẵn có các lỗ rỗng nhỏ li ti trên bề mặt khiến trọng lượng rất nhẹ.

Các loại tấm panel bê tông nhẹ đúc sẵn trên thị trường

Với trọng lượng nhẹ, dễ thi công, tấm panel bê tông nhẹ đúc sẵn xuất hiện trên thị trường đã thổi một làn gió mới cho lĩnh vực thi công xây dựng. Để đáp ứng cho nhu cầu sử dụng linh hoạt, tấm panel được phát triển thành nhiều loại khác nhau như sau:

Tấm panel bê tông nhẹ đúc sẵn Cemboard

Tấm panel bê tông nhẹ đúc sẵn Cemboard hay còn gọi là xi măng dằm gỗ, xi măng sợi cellulose. Thành phần cấu tạo chính của loại tấm này là xi măng portland, cát mịn, sợi cellulose được ép cán bằng dây chuyền công nghệ cao, giúp tăng liên kết. Từ đó, sản phẩm đạt độ cứng nhất định và kích thước theo yêu cầu. Bước cuối cùng là tấm panel được hấp nhiệt độ cao khoảng 1000 độ C.

Loại tấm panel bê tông nhẹ đúc sẵn này cứng, bền chắc, khả năng chịu lực tốt, chống mọi tác động của môi trường. Kích thước sản phẩm đa dạng để phục vụ cho nhu cầu như làm sàn, làm trần, vách ngăn,…

Tấm panel bê tông nhẹ đúc sẵn Cemboard
Cemboard có độ cứng, bền chắc, khả năng chịu lực tốt.

Tấm panel bê tông nhẹ đúc sẵn Duraflex

Bên cạnh Cemboard, thị trường cũng có tấm panel bê tông nhẹ đúc sẵn Duraflex. Khác với Cemboard, Duraflex có thành phần đá vôi để tăng độ cứng cáp. Các vật liệu được nén hấp ở nhiệt độ cao với công nghệ Flow on. 

Trước khi ra thị trường, tấm panel bê tông nhẹ đúc sẵn Duraflex phải trải qua khâu kiểm tra nghiêm ngặt về độ bền, khả năng chịu lực, chống ẩm mốc,… Do vậy, bạn hoàn toàn có thể an tâm khi sử dụng sản phẩm. Tấm panel có thể dùng làm trần nhà, trần ban công, tường bao, vách ngăn, tường nhà, sàn nhà,…

Tấm panel bê tông nhẹ đúc sẵn Duraflex
Trước khi ra thị trường, tấm panel bê tông nhẹ đúc sẵn Duraflex phải trải qua khâu kiểm tra nghiêm ngặt.

Tấm panel bê tông nhẹ đúc sẵn V-lite

Thành phần của tấm panel bê tông nhẹ đúc sẵn V-lite bao gồm xi măng, cát, chất tạo bọt và các chất phụ gia. Các chất phụ gia giúp tăng tính liên kết, độ bền cứng cũng như chống ẩm, mối mọt hiệu quả. Với các lỗ hơi nhỏ, sản phẩm có trọng lượng nhẹ, dễ dàng vận chuyển. Điểm khác biệt của tấm panel bê tông nhẹ này so với các sản phẩm trên là có rãnh khóa âm dương, giúp thi công, lắp ghép dễ dàng hơn.

Tấm panel bê tông nhẹ đúc sẵn V-lite
Tấm panel V-lite có rãnh khóa âm dương, giúp thi công, lắp ghép dễ dàng hơn.

Ưu điểm của panel bê tông nhẹ đúc sẵn

Tấm panel bê tông nhẹ đúc sẵn có thành phần tự nhiên nên an toàn với sức khỏe và thân thiện với môi trường. Điều này giúp bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình hiệu quả.

Ngoài ra, tấm panel này còn có trọng lượng nhẹ, giúp giảm trọng tải nền móng. Từ đó, bạn có thể tiết kiệm chi phí gia công móng và thời gian thi công. 

Dây chuyền sản xuất hiện đại cùng quy mô lớn nên chi phí sản xuất thấp hơn. Do đó, giá thành của tấm panel bê tông nhẹ đúc sẵn rẻ hơn so với các vật liệu truyền thống. 

Sản phẩm có khả năng chống cháy lên đến 3 giờ, cách nhiệt tốt, bảo vệ ngôi nhà bạn trong những ngày nắng nóng. 

Sản phẩm còn có cách âm hiệu quả, giảm tiếng ồn, là lựa chọn tuyệt vời cho không gian đòi hỏi yên tĩnh cao như phòng thu âm, phòng karaoke, thư viện,…

Tấm panel bê tông nhẹ đúc sẵn có độ bền cao, độ cứng tốt, tuổi thọ lâu dài nên đảm bảo chất lượng công trình luôn bền theo năm tháng. 

Với những ưu điểm như trên, tấm panel bê tông nhẹ đúc sẵn là lựa chọn tuyệt vời để thi công xây dựng. Sản phẩm không chỉ giúp tiết kiệm thời gian, chi phí mà vẫn đảm bảo chất lượng công trình tốt nhất. Nếu bạn còn thắc mắc hay cần tư vấn thêm về tấm panel bê tông nhẹ đúc sẵn, hãy liên hệ ngay với Kết cấu thép MTG để được hỗ trợ 24/7!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger