Những yếu tố ảnh hướng tới chi phí xây dựng nhà khung thép dân dụng

Nhu cầu xây dựng nhà khung thép dân dụng ngày một tăng cao không chỉ tại thị trường Hải Phòng, vì vậy việc tìm hiểu về phương pháp xây dựng này cũng tăng theo. Một trong những yêu cầu thực tế mà Kết Cấu Thép MTG nhận được đó là báo giá chi phí xây dựng nhà khung thép dân dụng.

Báo giá cơ bản về phần thép

Việc đưa ra chính xác báo giá còn phụ thuộc nhiều yếu tố khác nhau, ví dụ như quy mô công trình, kết cấu, phong cách thiết kế, địa điểm thi công, vật tư hoàn thiện,… Tuy nhiên MTG cũng xin đưa ra khoảng giá xây dựng chỉ tính riêng phần thép là 2.000.000 – 2.500.000/m2.

chi-phi-xay-dung-nha-pho-khung-thep2
Riêng phần thép cho nhà khung thép có chi phí khoảng 2.000.000 đến 2.500.000/m2

Ngoài chi phí về phần thép nói trên,  để hoàn thiện toàn bộ công trình chủ đầu tư và quý khách hàng cần để ý tới các hạng mục khác như:

  • Vật tư phần nền móng – tường xây
  • Vật tư chính xi măng
  • Vật tư chính cát đá
  • Vật tư chính thép
  • Vật tư chính dây điện
  • Vật tư chính ống nước
  • Vật tư chính bê tông tươi
  • Vật tư chính tôn mái, vách.
chi-phi-vat-tu-thi-cong-nha-khung-thep
Một số vật tư chính như gạch, dây thép, cát đá,…

…và rất nhiều các loại vật tư khác mà chỉ khi khảo sát, thông nhất phương án từ thiết kế mới có thể báo giá chính xác được.

Ngoài những vật tư truyền thống trên, quý khách còn có thể lựa chọn các loại vật tư cao cấp, hiện đại hơn như vật liệu nhẹ tấm bê tông khí chưng áp, gạch nhẹ bê tông khí, sàn VRGO,….

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà khung thép dân dụng:

Kết cấu của toàn bộ công trình nhà khung thép

Các công trình càng phức tạp, nhiều tầng…thì sẽ đòi hỏi càng cao về vấn đề chịu lực. Vì vậy kích thước cấu kiện nhà thép bao gồm cột, dầm, sàn…cũng khác nhau.

Từ đó, khối lượng vật tư sử dụng đi kèm để hoàn thiện công trình cũng sẽ khác nhau. Tất cả những yếu tố trên sẽ trực tiếp khiến chi phí xây dựng nhà khung thép dân dụng thay đổi.

5-luu-y-khi-xay-dung-nha-pho-khung-thep-tien-che-hai-phong6
Nhà cao tầng sẽ có kết cấu cột, dầm, sàn khác với nhà ít tầng

Vật tư xây dựng hoàn thiện nhà khung thép

Với nhà khung thép dân dụng, đơn giá thi công phần kết cấu sẽ rất ít biến động với giá hoàn thiện do đặc thù sử dụng vật liệu thép. Tuy nhiên, với vật tư xây dựng hoàn thiện thì sử dụng nhiều loại vật liệu khác nhau nên các mức giá được đưa ra chỉ nên mang tính tham khảo.

Để có được chi phí chính xác nhất, cần phải khảo sát thực tế để đưa ra các đơn giá liên quan.

nha-pho-khung-thep4
Vật tư hoàn thiện công trình cũng có rất nhiều lựa chọn với đơn giá khác nhau

Vị trí và điều kiện xây dựng nhà khung thép 

Với những địa điểm thông thoáng, không quá khó khăn để xây dựng thì chi phí xây dựng nhà khung thép dân dụng sẽ không có sự biến động nhiều.

Tuy nhiên các công trình ở địa hình khó khăn, không thuận lợi cho việc thi công, vận chuyển vật tư,… Điều này sẽ kéo theo những bất lợi như thời gian thi công tăng, phương án vận chuyển phức tạp hơn, đòi hỏi nhiều nhân công và máy móc hơn,…

Những bất lợi kể trên sẽ ảnh hưởng tới chi phí xây dựng nhà khung thép, khiến tổng chi phí có thể tăng so với báo giá cơ bản ban đầu.

nha-khung-thep-hai-phong
Do sử dụng hệ thống cẩu cũng như xe tải để tập kết cấu kiện, nên địa điểm thi công chật hẹp sẽ làm tăng chi phí

Vì vậy cần thiết nghiên cứu, khảo sát và tính toán kỹ khi chủ đầu tư và quý khách muốn xây dựng nhà khung thép dân dụng. Cần tham khảo ý kiến các đơn vị chuyên nghiệp về thi công nhà khung thép để không bị vượt quá ngân sách đầu tư cho công trình.

chi-phi-xay-nha-khung-thep-bi-anh-huong
Với địa hình xây dựng đặc biệt, chi phí cũng khác với các công trình thông thường

Với những chia sẻ trên, Kết Cấu Thép MTG hy vọng có thể giúp ích cho quý khách và chủ đầu tư trong quý trình tìm hiểu về phương pháp xây dựng hiện đại, có nhiều ưu điểm này.

Quý khách vui lòng liên hệ MTG để được tư vấn về thiết kế nhà khung thép tại Hải Phòng phù hợp & đảm bảo công năng, tối ưu chi phí xây dựng nhất.


KẾT CẤU THÉP MTG – CHUYÊN KẾT CẤU THÉP XÂY DỰNG HẢI PHÒNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger