Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và kĩ thuật, các giải pháp xây dựng xanh ra đời, thay thế vật liệu truyền thống. Bên cạnh xây nhà bằng bê tông cốt thép thì ta còn có thể xây dựng nhà phố khung thép hiện đại. Dưới đây là một số lý do bạn nên lựa chọn nhà phố khung thép thay vì phương pháp truyền thống:

Bền bỉ, vững chắc

Bê tông cốt thép có ưu điểm chắc chắn, cứng cáp nhưng cường độ chịu lực thấp. Vật liệu bê tông có độ bền kéo thấp, dễ bị nứt, ảnh hưởng do yếu tố thời tiết. Đồng thời, loại kết cấu này rất khó củng cố, sửa chữa lại khi bị nứt.

Trong khi đó, nhà phố khung thép có cấu tạo chính là từ thép, không cần sử dụng đến bê tông. Do vậy, kết cấu nhà vẫn giữ nguyên những ưu điểm bền bỉ, vững chắc của thép và loại bỏ các nhược điểm của vật liệu bê tông. 

Trọng lượng nhà phố khung thép nhẹ hơn, giúp giảm áp lực lên phần móng dầm. Vật liệu thép có khả năng chống gỉ tốt, chống nước và mọi tác động của môi trường bên ngoài. Vì thế, nhà phố khung thép có độ bền bỉ, vững chắc hơn so với nhà truyền thống.

Nhà phố khung thép bền bỉ vững chắc
Trọng lượng nhà phố khung thép nhẹ hơn, giúp giảm áp lực lên phần móng dầm.

Thiết kế hiện đại, sang trọng

Thiết kế phong cách hiện đại sang trọng luôn dẫn đầu mọi xu hướng thiết kế kiến trúc. Phong cách này hướng tới sự tự do, phi đối xứng, hình khối không gian đơn giản và sử dụng các vật liệu mới như thép, kính, bê tông,… thay cho vật liệu cổ điển. Vì vậy, có thể nói nhà phố khung thép là một trong những biểu tượng của phong cách kiến trúc hiện đại mới.

Độ dẻo dai ấn tượng của thép cho phép bạn có thể kéo giãn, gia công, tạo hình thành các mái vòm, khung thép ấn tượng, tạo điểm nhấn cho ngôi nhà. Nhà phố khung thép không cần cột trung gian, tường chịu lực nên mang đến không gian sống mở, hài hòa cùng thiên nhiên. 

Mọi chi tiết đều được hoàn thiện bởi công nghệ gia công hiện đại nên dù khó đến đâu, nhà máy vẫn có thể thực hiện được. Chính vì vậy, kiến trúc sư có thể thỏa sức sáng tạo, khám phá ý tưởng để mang đến giải pháp kiến trúc mới, gây ấn tượng, đột phá.

Thiết kế hiện đại, sang trọng
Nhà phố khung thép là một trong những biểu tượng của phong cách kiến trúc hiện đại mới.

Thi công nhanh chóng, tiết kiệm chi phí

Một trong những ưu điểm khiến nhà phố khung thép ưu việt hơn so với nhà truyền thống chính là thi công, lắp đặt nhanh chóng. Thay vì vận chuyển tất cả nguyên vật liệu đến công trình để thi công thì mọi chi tiết kết cấu khung thép đều được sản xuất sẵn tại nhà máy. Do đó, công nhân chỉ cần vận chuyển các chi tiết đến địa điểm thi công và bắt đầu lắp ráp nhà phố khung thép. 

Từng bộ phận đều được gia công chính xác theo thông số kỹ thuật khách hàng yêu cầu nên luôn khớp nhau, khiến công trình vững chắc bền bỉ. Toàn bộ khung có thể lắp ráp nhanh chóng trong vài ngày, giảm 40%-60% thời gian thi công so với phương pháp truyền thống. Vì vậy, số lượng công nhân thi công giảm đi, giúp tiết kiệm chi phí xây dựng.

Thi công nhanh chóng, tiết kiệm chi phí
Mọi chi tiết kết cấu khung thép đều được sản xuất sẵn tại nhà máy.

XEM THÊM: TỔNG QUAN VỀ KẾT CẤU THÉP NHÀ VƯỢT NHỊP LỚN

Có thể thi công ở đất gồ ghề, xấu

Kết cấu bê tông cốt thép không thể thi công ở những địa điểm vị trí xấu, gồ ghề vì đòi hỏi phần nền móng phải vững chắc. Trong khi đó, trọng lượng của thép nhẹ hơn giúp giảm tải trọng lực lên nền móng nên phần nền móng có thể nhỏ hơn, đơn giản hơn. 

Khi thi công tại địa điểm gồ ghề, đất xấu, đơn vị thi công chỉ cần vận chuyển vật liệu khung thép đến lắp ráp, rất linh hoạt, nhanh chóng. Nhờ vậy, tiến độ dự án được đẩy nhanh, giảm bớt chi phí và giúp thu hồi vốn đầu tư sớm dù ở điều kiện đất như thế nào.

Có thể thi công ở đất gồ ghề, xấu
Kết cấu thép có thể thi công ở mọi địa hình.

Tiết kiệm diện tích

Nhà phố khung thép không cần có những cột trung gian, tường chịu lực, giúp giảm số lượng cột trong không gian nhà ở. Từ đó, không gian sống mở hơn, tiết kiệm diện tích tối đa. Việc giảm số cột giúp bạn dễ dàng phân chia, tùy chỉnh không gian mà không sợ bị vướng víu. Thép có độ bền cao, chống gỉ sét, oxy hóa, chống mọi tác động môi trường bên ngoài giúp kéo dài tuổi thọ cho công trình.

Tiết kiệm diện tích
Với nhà khung thép, không gian sống mở hơn, tiết kiệm diện tích tối đa.

Có thể tái chế

Có thể nói nhà phố khung thép là một giải pháp xanh trong xây dựng vì thép hoàn toàn tái chế được. Khi một nhà phố khung thép bị phá dỡ thì các thành phần thép được nung nóng, tái chế sử dụng cho mục đích khác. Điều này giúp hạn chế tối đa phế liệu, rác thải thải ra môi trường, gây lãng phí tài nguyên. 

Thép có khả năng tái chế vô tận mà không bị mất đi tính đàn hồi, đặc tính riêng của mình. Có đến 30% lượng thép được sản xuất mỗi ngày đều từ thép tái chế. Do đó, lựa chọn nhà phố khung thép cũng chính là giúp bảo vệ môi trường hiệu quả.

Có thể tái chế
Thép có thể tái chế nhiều lần nhưng vẫn giữ nguyên đặc tính.

Chống cháy, động đất

Không chỉ vậy, nhà phố khung thép còn có khả năng chống cháy, vững chắc trước động đất. Công nghệ sản xuất hiện đại cùng vật liệu cứng cáp giúp nhà phố khung thép có khả năng chống cháy, bảo vệ an toàn tính mạng con người và hạn chế tối đa thiệt hại tài sản. 

Động đất là một trong những thiên tai bất ngờ, khó thể dự đoán trước về cường độ, tần suất, thời gian, vị trí. Thép là vật liệu có thể uốn cong dưới tải trọng cực lớn, thích nghi nhanh, độ đàn hồi, dẻo dai cao. Do đó, nhà phố khung thép vẫn có thể trụ vững, bền bỉ dù có động đất xảy ra.

Trên đây là một số lý do khiến nhà phố khung thép ưu việt hơn so với nhà truyền thống. Nếu bạn có thắc mắc về nhà phố khung thép thì vui lòng liên hệ Kết cấu thép MTG tư vấn, hỗ trợ thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger