Nhà khung thép hay nhà kết cấu thép có rất nhiều ưu điểm và sẽ là xu hướng xây dựng trong tương lai, không chỉ ở Hải Phòng mà còn trên toàn quốc. Đặc biệt, việc xây dựng nhà khung thép rất phù hợp trong việc xây dựng nhà phố, nơi mà rất hạn chế trong việc thi công các công trình do các trở ngại về địa thế, giao thông, các yếu tố môi trường và cộng đồng. Sau đây là các vấn đề khi xây nhà phố có thể giải quyết bằng kết cấu – khung thép.

XEM THÊM công trình thi công nhà phố 4 tầng bằng khung thép tại Hồ Sen – Hải Phòng

1. Giải quyết về vấn đề chịu lực

Những ngôi nhà phố nói chung thường cần chịu lực tốt, đặc biệt là những ngôi nhà có ý định lên tầng cao.

  • So với việc xây dựng bằng bê tông cốt thép, việc sử dụng kết cấu khung thép mang lại cường độ chịu lực lớn hơn gấp nhiêu lần.
  • Sở dĩ việc bê tông cần kết hợp với thép là bởi vì bê tông có cường độ chịu lực kém, vì vậy kích thước cột kèo, dầm cần phải làm kích thước lớn.
  • Khi sử dụng khung thép, kích thước cột, dầm sẽ nhỏ hơn mang lại sự linh hoạt về hình dáng, thiết kế, tiết diện và tính thẩm mỹ mang lại cao hơn – điều này thực sự quan trọng cho một ngôi nhà phố.

nha-pho-khung-thep1

2. Giải quyết về thi công

Các cấu kiện được sản xuất hoàn toàn tại nhà máy của MTG và chỉ đưa ra công trình thi công liên kết lại bằng bản mã, bu lông. Điều này khiến thời gian lắp dựng giảm đáng kể, chỉ bằng 1/3 với giải pháp xây bằng bê tông, cốt thép, tiết kiệm chi phí nhân công.

Ngoài ra, việc cấu kiện tháo rời, linh hoạt trong việc vận chuyển sẽ tránh việc tập kết quá lâu các loại vật liệu xây dựng tại công trường, tránh ảnh hưởng tới cộng đồng xung quanh, giao thông, đường phố,… – đây cũng là yếu tồ mang lại sự phù hợp khi thi công nhà phố.

XEM THÊM quy trình sản xuất cấu kiện tại nhà máy MTG

nha-pho-khung-thep2
Cấu kiện được hoàn thiện hết tại nhà máy

3. Giải pháp về sàn đa dạng, nhanh chóng

Hai loại sàn thường được sử dụng khi thi công nhà khung thép tại phố đó là sàn deck và sàn xi măng tấm.

  • Ưu điểm của hai loại sàn này đó là thi công đơn giản, tiết kiệm thời gian, chi phí rẻ khi tính theo diện tích m2.
  • Với sàn deck sau khi thi công có thể hoàn toàn lát nền theo ý thích của chủ nhà, còn sử dụng sản xi măng tấm có thể sử dụng luôn bởi bề mặt phẳng mịn và chống ẩm, nước,…tuyệt đối.
nha-pho-khung-thep5
Sàn deck được ưa chuộng khi kết hợp cùng kết cấu thép

4. Giải pháp về tường bao đa dạng

Tường bao để sử dụng cho nhà khung thép cũng rất đa dạng. Quý khách hoàn toàn có thể sử dụng các loại vật liệu thông minh, thân thiện với môi trường,…và mang lại hiệu quả thẩm mỹ, chất lượng cao.

  • Nhà khung thép vẫn có thể sử dụng tường gạch truyền thống, hoặc hiện đại hơn là sử dụng gạch bê tông khí chưng áp AAC hoặc tường bằng tấm cemboard chịu nước, chịu cháy hay tường thạch cao…
nha-pho-khung-thep4
Sử dụng tường gạch truyền thống

Nhiều khách hàng lo ngại rằng việc xây dựng tường bao trên hệ khung thép không được chắn chắn, tính liên kết kém… Tuy nhiên trong thực tế thi công, tường trên hệ kết cấu thép được liên kết vào cột, dầm bằng các râu thép được hàn kiên cố.

  • Vì vậy, có thể nói việc xây dựng tường bao trên khung thép đảm bảo rất an toàn và chắc chắn, đặc biệt là khi sử dụng các loại vật liệu tấm có trọng lượng nhẹ như bê tông khí chưng áp.
nha-pho-khung-thep6
Sử dụng các râu thép để liên kết cột với tường an toàn, chắc chắn

5. Địa chỉ thiết kế, thi công nhà kết cấu thép dân dụng uy tín tại Hải Phòng:

Có thể nói thi công nhà kết cấu thép, nhà thép tiền chế là sản phẩm chủ lực của Kết Cấu Thép MTG. Chúng tôi có khả năng hoàn thiện công trình nhà phố khung thép tại Hải Phòng từ khâu tư vấn thiết kế bản vẽ, gia công cột dầm tới hoàn thiện lắp dựng công trình.

  • Với tiêu chí “đặt uy tín và chất lượng lên hàng đầu”, Kết Cấu Thép MTG  cam kết mang đến công trình nhà khung thép chất lượng tốt nhất tới quý khách hàng. Quy trình gia công kết cấu, thi công khung thép đều được kiểm soát chặt chẽ về chất lượng, các bước thực hiện.
  • MTG cam kết tiến độ thi công đúng thời hạn như trên hợp đồng.
  • MTG cam kết nguyên liệu thép nhập khẩu trực tiếp từ những nhà máy nổi tiếng nước ngoài, tối ưu chi phí cho quý khách.

KẾT CẤU THÉP MTG – CHUYÊN NHÀ KẾT CẤU THÉP DÂN DỤNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger